Um okkur

Tölfræðiráðgjöf Heilbrigðisvísindasvið Háskóla Íslands (Tölfræðiráðgjöf HVS) er þjónusta fyrir akademíska starfsmenn og doktorsnema á Heilbrigðisvísindasviði HÍ.

Hverjir veita ráðgjöf?

©Kristinn Ingvarsson Sigrún Helga Lund er lektor við Háskóla Íslands og hún er með Ph.D. í tölfræði frá sama skóla.
©Kristinn Ingvarsson Thor Aspelund er prófessor við Háskóla Íslands og er með Ph.D. í tölfræði frá University of Iowa. Hann starfar einnig sem yfirtölfræðingur hjá Hjartavernd.
ThorhallurBetri Þórhallur Ingi Halldórsson er prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Þórhallur er með doktorsprófi í lýðheilsu (Public health science) frá Copenhagen Graduate School of Health Sciences.

Hvernig þjónustu veitum við?

Tölfræðiþjónusta HVS veitir ekki einungis ráðgjöf við tölfræðilegar greiningar, heldur einnig við hvert skref í rannsóknarferlinu. Tölfræðiþjónusta HVS veitir m.a. ráðgjöf við:

• myndun rannsóknarspurningar eða núll tilgátu (Problem Formulation)
  • ákvörðun rannsóknarsniðs
  • val á tölfræðiaðferð
  • framkvæmd rannsóknar og túlkun niðurstaðna
  • notkun tölfræðiforrita við framkvæmd tölfræðilegra greininga
  • að skilja tölfræðilegar aðferðir sem notaðar eru í öðrum rannsóknum og nefndar í ritrýndum rannsóknargreinum um efnið
  • val á tölfræðiforriti
  • aðferðarfræðihluta styrksumsókna
  • að svara ritrýni í birtingaferli rannsóknagreina

Hvar erum við staðsett?

Skrifstofa ráðgjafarinnar er á 3. hæð, stofu 331 í Læknagarði, Vatnsmýrarvegi 16, 101 Reykjavík.

Hafa samband

Bóka ráðgjöf
Senda okkur tölvupóst

Hvernig varð verkefnið til?

Tölfræðiráðgjöf Heilbrigðisvísindasviðs var stofnuð vorið 2016. Með stofnun Tölfræðiráðgjafarinnar er markmiðið að koma til móts við síaukna eftirspurn starfsfólks og framhaldsnema við Heilbrigðisvísindasvið um faglega aðstoð og ráðgjöf í tölfræði. Starfshóp um Tölfræðiráðgjöf Heilbrigðisvísindasviðs skipa Sigrún Helga Lund, lektor við Miðstöð í lýðheilsuvísindum, Thor Aspelund, prófessor við Miðstöð í lýðheilsuvísindum og Þórhallur Ingi Halldórsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild.

Athugasemdir